Lượt truy cập

TIN TỨC - SỰ KIỆN
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Tp.HCM - 18/04/2018


TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

     Ngày 13/4/2018, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã được Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh tổ chức.

     Đối tượng tập huấn lần này là Đội PCCC cơ sở bao gồm cán bộ, công nhân viên chức – người lao động (CNVC-NLĐ) chủ yếu đang làm việc tại các phòng, đội trực thuộc và các chung cư do công ty quản lý.

     Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC được tổ chức cả ngày với các nội dung: Luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản liên quan. Kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng phòng cháy và chữa cháy. Biện pháp phòng cháy. Phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy…

Cán bộ Phòng CS PCCC quận triển khai phần lý thuyết về công tác PCCC tại buổi tập huấn

       Phần thực hành rải vòi và các tư thế cầm lăng; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại các cơ sở. Cách sử dụng các phương tiện cứu nạn cứu hộ thông thường các động tác cứu người trong đám cháy. Các nội dung đã được hoàn thành tốt dưới sự hướng dẫn của các cán bộ phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh. Sau khi thực hành, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch để có cơ sở đánh giá cấp Giấy chứng nhận của Cảnh sát PCCC.

Một số hình ảnh phần thực hành tại buổi tập huấn: